Tác hại của khói nến không khác gì thuốc lá

nendientu.comCHI TIẾT BÀI VIẾT

Tác hại của khói nến không khác gì thuốc lá


Nến thường không tỏa khói như thuốc lá, nhưng chất khí từ ngọn nến tỏa ra lại gây hại cho sức khỏe chúng ta, càng độc hại hơn khi nến được đốt trong phòng kín.

Ít ai ngờ được rằng, trong đèn cầy lại chứa chất độc hại không thua gì thuốc lá.

1. Đèn cầy thường không tỏa khói như thuốc lá, nhưng chất khí từ ngọn đèn tỏa ra lại gây hại cho sức khỏe chúng ta, càng độc hại hơn khi đèn cầy được đốt trong phòng kín.

2. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện paraffin trong đèn cầy thơm khi được đốt nóng sẽ giải phóng chất gây ung thư và các hóa chất làm tăng nguy cơ hen suyễn cũng như các vấn đề về hô hấp.

3. Sáp paraffin làm ra đèn cầy chứa không dưới 20 chất độc, trong đó các loại chất gây hại nhất là: chlorobenzene, acetone, trichloroethane, phenol, cresol, xylene… Những chất này là tác nhân gây nên kích ứng phổi, ung thư và làm tổn thương đến nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả não.

4. Sáp parafin tỏa ra khi đốt đèn cầy có thể gây ra các khối u nơi thận.

5. Chưa kể trong bấc của đèn cầy còn chứa chì để giúp chúng đứng thẳng, gây tác hại hại đến não bộ, phổi, gan và làm mất cân bằng hormone.

Một vài lưu ý khi đốt đèn cầy: Hạn chế sử dụng đèn cầy, đặc biệt là đèn cầy thơm. Hãy lựa chọn đèn cầy được làm từ nguyên liệu an toàn như sáp ong và chất sáp trong đậu nành. Khi đốt đèn cầy luôn nhớ mở cửa sổ giúp thông thoáng không khí.

LIÊN HỆ

Website: nendientu.com  - Fanpage: facebook.com/dencaydientu

Email: dencaydientu@gmail.com  - Hotline: 093.213.9904 - Địa chỉ: Green River, 2225 Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8, TP.HCM

Bản quyền bởi Nendientu.com - Thiết kế bởi Webdeponline.vn - Thời gian tải trang trong: 0.0647 giây.