nendientu.comCHI TIẾT BÀI VIẾT

Tác hại của khói nến không khác gì thuốc lá


Tác hại của khói nến không khác gì thuốc lá

Nến thường không tỏa khói như thuốc lá, nhưng chất khí từ ngọn nến tỏa ra lại gây hại cho sức khỏe chúng ta, càng độc hại hơn khi nến được đốt trong phòng kín


CHI TIẾT


Ít ai ngờ được rằng, trong nến lại chứa chất độc hại không thua gì thuốc lá.

Nến thường không tỏa khói như thuốc lá, nhưng chất khí từ ngọn nến tỏa ra lại gây hại cho sức khỏe chúng ta, càng độc hại hơn khi nến được đốt trong phòng kín.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện paraffin trong nến thơm khi được đốt nóng sẽ giải phóng chất gây ung thư và các hóa chất làm tăng nguy cơ hen suyễn cũng như các vấn đề về hô hấp.

Sáp paraffin làm nến chứa không dưới 20 chất độc, trong đó các loại chất gây hại nhất là: chlorobenzene, acetone, trichloroethane, phenol, cresol, xylene… Những chất này là tác nhân gây nên kích ứng phổi, ung thư và làm tổn thương đến nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả não.

Sáp parafin tỏa ra khi đốt nến có thể gây ra các khối u nơi thận.

Chưa kể trong bấc nến còn chứa chì để giúp chúng đứng thẳng, gây tác hại hại đến não bộ, phổi, gan và làm mất cân bằng hormone.

Một vài lưu ý khi đốt nến: Hạn chế sử dụng nến, đặc biệt là nến thơm. Hãy lựa chọn nến được làm từ nguyên liệu an toàn như sáp ong và chất sáp trong đậu nành. Khi đốt nến luôn nhớ mở cửa sổ giúp thông thoáng không khí.

LIÊN HỆ

Website: nendientu.com  - Fanpage: facebook.com/dencaydientu

Email: dencaydientu@gmail.com  - Hotline: 093.213.9904 - Địa chỉ: Green River, 2225 Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8, TP.HCM

Bản quyền bởi Nendientu.com - Thiết kế bởi Webdeponline.vn - Thời gian tải trang trong: 0.0504 giây.